Lai Châu tổ chức công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân chấp hành án tại trại tạm giam công an tỉnh

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 08/05/2019

           Ngày 07/5/2019 tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu, tổ chức lễ công bố và trao quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu. Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu.     

          Theo Quyết định của Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong dịp 30/4 – 01/5 năm 2019, Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu có 05 phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù. Trong đó có 03 phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành án 07 tháng; 01 phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành án 06 tháng và 01  phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành án 03 tháng. Đây là những phạm nhân có quá trình lao động cải tạo tốt, không vi phạm nội quy, đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét giảm án theo quy định của pháp luật. 

            Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta nhằm tạo điều kiện cho những người lầm lỗi, biết ăn năn, hối cải có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng để làm lại cuộc đời. Đây cũng là động lực giúp các phạm nhân tích cực học tập, cố gắng, phấn đấu để sớm được trở về với gia đình, trở thành người có ích cho xã hội.

                                                                  Ảnh toàn cảnh

                  Đ/c đại tá Bùi Gia Lượt - thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự trao quyết định cho các phạm nhân

                                                                                                        TG. Lò Trí Siêu – VKSND tỉnh