Viện kiểm sát nhân dân huyện Phong Thổ chủ trì tổ chức hội nghị giao ban liên ngành tố tụng quý III năm 2019.

Người đăng: - ngày đăng: 16/10/2019

         Ngày 15/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phong Thổ chủ trì tổ chức Hội nghị giao ban liên ngành tố tụng quý III năm 2019 nhằm đánh giá kết quả công tác phối hợp liên ngành và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp liên ngành quý IV cuối năm 2019.

          Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục thi hành án dân sự huyện, các đồng chí là Điều tra viên, kiểm sát viên, Thẩm phán, Chấp hành viên của các đơn vị.

          Tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó viện trưởng đại diện cơ quan chủ trì hội nghị thông qua báo cáo liên ngành tố tụng quí III năm 2019. Báo cáo nêu rõ những gì đã đạt được của các cơ quan tố tụng huyện Phong Thổ trong quí III năm 2019 và những tồn tại trong quá trình phối hợp công tác giữa các đơn vị.

                                                  Đ/c: Nguyễn Thị Hoa – Phó viện trưởng thông qua báo cáo

          Trong quí III năm 2019, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án - Thi hành án dân sự huyện Phong Thổ đã phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Công tác điều tra đạt nhiều kết quả tích cực, tiến độ, chất lượng hồ sơ giải quyết án hình sự tiếp tục được nâng lên. Điều tra viên, Kiểm sát viên đã phối hợp tốt trong hoạt động điều tra, các kết luận điều tra đề nghị truy tố và quyết định truy tố được tiến hành thận trọng, chặt chẽ, đảm bảo có căn cứ. Công tác xét xử của Tòa án có chuyển biến tích cực, đảm bảo khách quan, toàn diện, đúng pháp luật. Công tác xác minh điều kiện thi hành án, ra quyết định và tổ chức thi hành án dân sự đảm bảo căn cứ.  

          Trong hội nghị có nhiều ý kiến vướng mắc của các đơn vị trong quá trình phối hợp. Những khó khăn, vướng mắc trên đã được đưa ra thảo luận tháo gỡ và thống nhất hướng giải quyết, đồng thời các ngành cũng đưa ra những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong quí IV năm 2019.

                                                                                            Tác giả: Hồng Hạnh - VKSND huyện Phong Thổ