Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức tọa đàm kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2019).

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 29/07/2019

          Chiều ngày 26/7, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức Toạ đàm Kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960 -26/7/2019).

          Theo đó, tại buổi tọa đàm đồng chí Phùng Ngọc Thanh, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã ôn lại truyền thống, xây dựng, trưởng thành của ngành kiểm sát nhân dân nói chung, ngành kiểm sát nhân dân 2 cấp tỉnh Lai Châu nói riêng. Những đóng góp của ngành đối với sự ổn định và phát triển chung của tỉnh. Với khởi đầu của tỉnh nghèo, cơ sở hạ tầng tiếp nhận lại của huyện cũ đã  xuống cấp, đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên thiếu và trình độ chưa đồng đều. Cùng với đó là những khó khăn, biến động về sắp xếp, phạm vi tham gia các phiên tòa xét xử dân sự của VKS bị thu hẹp cũng như nhiều khó khăn thách thức khác như trình độ dân trí, hiểu biết pháp luật hạn chế. Trang thiết bị còn thiếu. Song đến nay, VKS nhân dân tỉnh và  8/8  viện kiểm sát cấp huyện, thành phố đoàn kết vượt qua, thực hiện tốt nhiệm vụ của mình góp phần giữ vững, ổn định tình hình an ninh chính trị , trật tự an toàn xã hội , xây dựng khối đại đoàn kết giữa các dân tộc trong tỉnh.

          Với sự phấn đấu và trưởng thành qua 15 năm xây dựng và phát triển, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh lai Châu đã 7 lần được nhận cờ thi đua ngành kiểm sát nhân dân do Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng; 2 lần được UBND tỉnh tặng cờ; năm 2016, chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng “nhì”; 2 lần được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen…

           Cũng tại buổi tọa đàm các thế hệ VKS cũng chia sẻ những bài học, những phương hướng để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình đó là: quán triệt và nghiêm túc vận dụng đúng đắn , đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng đã được nêu trong nghị quyết Đại hội đảng các cấp, các nghị quyết về cải cách tư pháp. Thực hiện tốt chức năng quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp , nhất là tội phạm ma túy , đáp ứng các yêu cầu cải cách tư pháp; xây dựng đội ngũ kiểm sát viên trong sạch, vững mạnh, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dũng cảm đấu tranh bảo vệ công lý và pháp luật, có tinh thần trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp./.

                                             Đ/c Phùng Ngọc Thanh – PVT ôn lại truyền thống về ngành

                                                                       Toàn cảnh buổi tọa đàm

                                                                                Nguyễn Văn Đông – VKSND tỉnh Lai Châu