Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức tuyên truyền pháp luật tại trại tạm giam công an tỉnh.

Người đăng: - ngày đăng: 03/06/2019

           Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với phạm nhân. Ngày 31/5/2019, Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự  Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam.

         Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên đã truyền tải đến phạm nhân các nội dung của Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật hình sự; các quy định của pháp luật về xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, tha tù trước thời hạn có điều kiện… và trình chiếu các tư liệu về gương điển hình tiên tiến sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

          Hoạt động tuyên truyền, đã góp phần nâng cao nhận thức và làm việc theo đúng pháp luật; từ đó tạo điều kiện cho họ tái hòa nhập cộng đồng sẽ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Ngoài ra, giúp họ ổn định tư tưởng yên tâm cải tạo, ra sức học tập, rèn luyện, cải tạo tốt trong thời hạn chấp hành án tại Trại tạm giam.

                                                           Ảnh  toàn cảnh buổi tuyên truyền

                                      Tuyên truyền viên tuyên truyền cho phạm nhân

                                                                                     TG. Lò SIêu - VKSND tỉnh Lai Châu