VKSND huyện Than Uyên tổ chức tuyên truyền tại 2 bản Chiềng Ban 1 - Chiềng Ban 2, xã Muờng Kim huyện Than Uyên

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 12/11/2019

          Nhằm nâng cao về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trên địa bàn xã Mường Kim nói riêng và nhân dân huyện Than Uyên nói chung trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Sáng ngày 09/11/2019, Nhân ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2019), tổ tuyên truyền Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên đã phối hợp với Câu lạc bộ “Thanh niên với pháp luật” của Chi đoàn Toà án - Viện kiểm sát - Thi hành án dân sự, tổ chức tuyên truyền pháp luật cho nhân dân tại 02 bản Chiềng Ban 1, Chiềng Ban 2 xã tại Muờng Kim huyện Than Uyên.

          Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Văn Dung - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lò Quyết Thắng - Chủ tịch UBND xã Muờng Kim, các đồng chí Bí thư Chi bộ các thôn, bản và các đồng chí công an xã, những người có uy tín trong các thôn cùng đông đảo nhân dân 02 bản Chiềng Ban 1, Chiềng Ban 2 xã Mường Kim.

          Tại buổi tuyên truyền Tổ tuyên truyền của Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên đã giới thiệu sơ lược về ngành Viện kiểm sát nhân dân nhằm huớng tới kỷ niệm 60 năm thành lập ngành. Đồng thời quán triệt, triển khai chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm, tuyên truyền tập trung về các Luật phòng, chống ma tuý; nguyên nhân, điều kiện và quy định của pháp luật về tội phạm đánh bạc;  nguyên tắc cơ bản của chế độ hôn nhân và gia đình, về điều kiện kết hôn và cấm kết hôn, hậu quả của tệ nạn tảo hôn... và các quy định của Bộ luật hình sự có liên quan đến tội phạm tảo hôn.

           Buổi tuyên truyền đã thu hút khoảng 300 lượt người tham gia, Thông qua buổi tuyên truyền đã truyền tải những thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; trang bị nhiều kiến thức pháp luật cho quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, có biện pháp tự phòng, tránh những tệ nạn xã hội; đồng thời, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.

                                Lãnh đạo Đảng uỷ, lãnh đạo UBND xã Muờng Kim đến dự buổi tuyên truyền

                                          Đ/c Hoàng Trưởng, tuyên truyền tại bản Chiềng Ban, xã Mường Kim

                                                  TG. Hoàng Trưởng, Viện kiểm sát huyện Than Uyên.