VKSND huyện Than Uyên trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2019

Người đăng: - ngày đăng: 28/06/2019

Chiều ngày 25/6/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2019 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Than Uyên. Đoàn kiểm sát do đồng chí Mai Thị Hòe – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn. Tham gia giám sát cuộc kiểm sát có đồng chí Lò Văn Hương – Phó Bí thư Huyện ủy, đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Than Uyên, đại diện Tòa án nhân dân huyện Than Uyên.

 

 

Đoàn kiểm sát làm việc tại Nhà tạm giữ Công an huyện Than Uyên

 

Đoàn kiểm sát đã nghiên cứu hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam; trực tiếp gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân. Qua kiểm sát, Nhà tạm giữ đã thực hiện tốt các quy định về thi hành tạm giữ, tạm giam. Các chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân đều được đảm bảo theo đúng quy định. Không có người bị tạm giữ, người bị tạm giam nào khiếu nại, tố cáo với Đoàn kiểm sát về các vi phạm liên quan đến việc thực hiện chế độ giam, giữ.

 

 Kết thúc cuộc kiểm sát, đồng chí Mai Thị Hòe – Trưởng đoàn kiểm sát thông qua Biên bản và Dự thảo kết luận, đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Than Uyên nhất trí với các vấn đề nêu ra trong kết luận mà Đoàn kiểm sát đã chỉ ra./.

 

Nguyễn Viết Tuân