Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng sông đà” đợt 1 năm 2020

Người đăng: - ngày đăng: 22/05/2020

Phong trào “Hiến máu tình nguyện” đang dần trở thành lối sống hết sức cao đẹp của người Việt Nam, được cả xã hội tôn vinh và ghi nhận, thể hiện sự yêu thương san sẻ giữa con người với con người. Hưởng ứng chương trình hành trình đỏ năm 2020 “Giọt máu sông đà” do Hội chữ thập đỏ; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nậm Nhùn phát động, sáng ngày 22/5/2020, hội viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn đã tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.

 

Đây cũng chính là một trong những hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thường xuyên được các hội viên trong đơn vị hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Với suy nghĩ rằng “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

 

 

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu tình nguyện” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

 

 

Hy vọng thông qua ngày hiến máu tình nguyện này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu tình nguyện, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị./.

 

 Hoàng Hà - Viện KSND huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu