Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Tè tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 14/01/2020

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020 và Kế hoạch số 10/KH-VKS ngày 08/01/2020 của Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu năm 2020, chiều ngày 13/01/2020, VKSND huyện Mường Tè đã long trọng tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020.

Đến dự hội nghị, về phía cấp ủy và chính quyền địa phương, có đồng chí Vàng Văn Thắng – Ủy viên ban thường vụ, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Trần Đức Hiển - Ủy viên ban thường vụ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mường Tè. Về phía VKSND tỉnh Lai Châu, có đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu. Hội nghị còn có các đ/c lãnh đạo đại diện các Cơ quan: Công an, Tòa án, Chi cục thi hành án, Hạt Kiểm Lâm, Chi cục Thuế, Thanh tra, đại diện lãnh đạo đồn Biên phòng Pa Vệ Sử, toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị và phóng viên Đài truyền thanh - Truyền hình huyện đến dự và đưa tin.

 

 

Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Tè

 

 

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Viện trưởng VKSND huyện Mường Tè trình bày báo cáo tóm tắt công tác kiểm sát năm 2019; theo đó, năm 2019 tình hình tội phạm trên địa bàn huyện Mường Tè vẫn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. VKSND huyện Mường Tè tiếp tục phối hợp cùng cơ quan điều tra tiến hành giải quyết có hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn; đồng thời triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, thực hiện có hiệu quả và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đ/c Bùi Tống Chung - Viện trưởng VKSND huyện Mường Tè đã trình bày dự thảo kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020 của đơn vị để hội nghị tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến. Dự thảo kế hoạch đã nêu rõ những nhiệm vụ, chỉ tiêu cần đạt được của đơn vị trong năm 2020 và giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong năm 2019 ở các khâu công tác.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Vàng Văn Thắng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác của đơn vị đạt được trong năm 2019. Đồng chí có những ý kiến chỉ đạo sâu sắc về nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm 2020 với các nội dung tập trung vào công tác triển khai thực hiện có hiệu quả các đạo luật, nghị quyết của Quốc hội về công tác tư pháp, Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, các Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh; của Huyện ủy và Hội đồng nhân dân huyện Mường Tè về nhiệm vụ bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Đồng chí cũng lưu ý VKSND huyện Mường Tè cần phối hợp tốt cùng các cơ quan tư pháp của huyện cố gắng, nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác đã đề ra trong năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Huy Thắng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2019 của VKSND huyện Mường Tè. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại trong năm 2019 của VKSND huyện Mường Tè, một số định hướng cụ thể để đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác của đơn vị trong năm 2020, phục vụ tốt cho nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

 

 

Đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

 

Thay mặt VKSND huyện Mường Tè, đồng chí Bùi Tống Chung – Viện trưởng VKSND huyện Mường Tè nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo của VKSND tỉnh và Thường trực Huyện ủy Mường Tè để nghiên cứu bổ sung vào dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020, đồng thời đề ra biện pháp tổ chức, chỉ đạo thực hiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ của Ngành và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

 

Bùi Ngọc Chín