VKSND huyện Phong Thổ đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật tới bà con vùng sâu, vùng xa

Người đăng: - ngày đăng: 30/08/2019

Phong Thổ là một huyện biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc, với đường biên giới dài gần 100 km, có 13/18 xã, thị trấn giáp biên giới Trung Quốc. Sinh sống trên địa bàn huyện chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức và hiểu biết pháp luật của Nhà nước còn nhiều hạn chế.

 

Để góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của bà con các xã vùng cao biên giới. Ngày 28 tháng 9 năm 2019 Tổ tuyên truyền của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu do đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã phối hợp với Đồn biên phòng Dào San; UBND xã Dào san tiến hành tuyên truyền pháp luật tại bản Hợp I và bản Sểnh Sảng A thuộc xã Dào San. Tổ tuyên truyền tập trung tuyên truyền một số loại tội phạm thường xảy ra trên địa bàn, những vấn đề về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; tệ nạn xã hội và hệ lụy của những vấn đề đó. Quá trình tuyên tuyền bà con rất quan tâm, chú ý lắng nghe và hăng hái phát biểu các ý kiến, đề nghị hướng dẫn, giải đáp một số quy định của pháp luật để giải quyết một số tranh chấp thường phát sinh trong đời sống xã hội hằng ngày; các ý kiến đều được tuyên truyền viên giải đáp, hướng dẫn đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

 

 

Kết thúc buổi tuyên truyền đồng chí trưởng bản cũng như bà con nhân dân rất phấn khởi cám ơn tổ tuyên truyền và mong muốn tổ tuyên truyền VKSND huyện Phong Thổ tiếp tục quan tâm tổ chức nhiều hơn nữa các buổi tuyên truyền pháp luật tại địa bàn.

 

Hồng Hạnh- VKSND huyện Phong Thổ