VKSND huyên Tân Uyên phối hợp tuyên truyền pháp luật

Người đăng: - ngày đăng: 03/09/2019

Ngày 29/8/2019, Viện kiểm sát Nhân dân huyện Tân Uyên phối hợp với chính quyền xã Pắc Ta tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho bà con nhân dân xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Buổi tuyên truyền tập trung phổ biến một số nội dung về luật hôn nhân gia đình; Luật hình sự về tội trộm cắp tài sản; Luật đối với người được tha tù trước thời hạn…

Trong đó tuyên truyền viên đi sâu phân tích những hạn chế và hệ lụy của tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Hành vi bạo lực gia đình và các mức độ cấu thành đủ điều kiện xử lý hình sự; Quyền và nghĩa vụ của công dân, các khung pháp lý xử phạt đối với trộm cắp tài sản; Thủ tục trình báo về các nội dung đề nghị, tố giác của nhân dân trước cơ quan pháp luật;... Chương trình cũng đã lồng ghép tuyên truyền về luật đất đai, tài nguyên môi trường.

 

 

Hình ảnh tại buổi tuyên truyền

 

Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phối hợp với chính quyền các địa phương đề ra những giải pháp, nội dung phù hợp tuyên truyền đến từng thôn bản, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

 

Lò Kẻo