VKSND huyện Than Uyên trao quà hỗ trợ xóa nhà tạm cho gia đình tại xã Mương Kim

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 14/01/2020

Thực hiện hoạt động hưởng ứng phong trào: " Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bỏ lại phía sau" do Chính Phủ phát động. Với trách nhiệm, tình cảm và truyền thống đạo lý " Thương người như thể thương thân". Nhằm giúp xã Mường Kim, huyện Than Uyên xóa nhà tạm, đảm bảo tiêu chí về nhà ở, dân cư. Ngày 10/01/2020 đồng chí Nguyễn Trưng Vương - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên - Trưởng đoàn đã cùng với các đồng chí trong Công đoàn và Chi đoàn đại diện trao 1 suất quà bằng tiền mặt hỗ trợ xóa nhà tạm cho gia đình anh Tòng Văn Ành, sinh năm 1988, trú tại bản Mường 1, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Gia đình anh Ành có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn. Trước đây, gia đình anh phải sống trong ngôi nhà sàn nhỏ, xuống cấp, dột nát và luôn lo lắng khi trời mưa gió hay rét buốt.

          Sau khi được trao tặng quà, anh Tòng Văn Ành tâm sự: “Tôi rất xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cơ quan Viện kiểm sát nhân dân huyện Than Uyên cùng cấp ủy, chính quyền xã, bản quan tâm giúp đỡ. Tôi hứa sẽ tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước của bản. Tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thoát khỏi đói nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương”.

          Đồng chí Lê Thái Sơn – Phó chủ tịch UBND xã Mường Kim cho biết: " Việc Viện kiểm sát huyện Than Uyên giúp người dân xóa nhà tạm dột nát không chỉ giúp xã đạt tiêu chí về nhà ở trong xây dựng nông thôn mới mà hơn hết đã tạo điều kiện cho gia đình anh Ành có hoàn cảnh khó khăn có mái nhà ấm cúng, vững chắc".

 

 

VKSND huyện Than Uyên trao quà hỗ trợ xóa nhà tạm cho gia đình anh Tòng Văn Ành – Bản Mường 1, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu

          Ngoài ra, cấp ủy, chính quyền xã Mường Kim khuyến khích các hộ tự chỉnh trang nhà cửa; vận động bà con tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế tăng thu nhập để có điều kiện xây dựng nhà kiên cố. Bên cạnh đó, các hội, đoàn thể cũng đứng ra tín chấp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Than Uyên giúp các hộ vay vốn ưu đãi để sửa chữa, xây mới nhà kiên cố. Đối với hộ gia đình chính sách, neo đơn không nơi nương tựa, xã huy động mọi lực lượng từ xã đến bản chung tay giúp ngày công, vật liệu.

          Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành và người dân xã Mường Kim, huyện Than Uyên nhiều hộ nghèo được ở trong ngôi nhà mới, điều mà trước đây luôn mơ ước. Đây sẽ là điều kiện để các hộ vươn lên giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng bản làng, quê hương phát triển giàu đẹp hơn./.

 

Nguyễn Hạnh