Công tác phối hợp tại liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên.

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 08/04/2021

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên tổ chức hội nghị giao ban liên ngành tố tụng quý I năm 2021.

 

Thực hiện quy chế phối hợp liên ngành tố tụng, ngày  6/4/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên chủ trì, tổ chức Hội nghị giao ban công tác phối hợp liên ngành tố tụng Quý I năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác phối hợp Quý II năm 2021.

 

Tham dự hội nghị có các đồng chí là Lãnh đạo cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục thi hành án dân sự, Nhà tạm giữ Công an huyện, Đội trưởng các đội nghiệp vụ thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, các đồng chí Thẩm phán, thư ký, Điều tra viên, Kiểm sát viên và Chấp hành viên thuộc các cơ quan tố tụng huyện Tân Uyên.

 

Tại hội nghị, thay mặt liên ngành tố tụng, đồng chí Nguyễn Văn Nam, Phó Viện trưởng VKSND huyện Tân Uyên trình bày dự thảo báo cáo công tác phối hợp liên ngành tố tụng Quý I năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác phối hợp Quý II năm 2021.

                      Đ/c Hoàng Văn Sơn, Viện truởng VKSND huyện Tân Uyên phát biểu tại Hội nghị

 

Trong quý I năm 2021, các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Tân Uyên đã nghiêm túc phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự, phối hợp trong công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trong dịp Tết Nguyên Đán, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội của địa phương. Trong hoạt động tố tụng, các cơ quan đã phối hợp tốt và kịp thời bàn và giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc qua từng vụ việc, đồng thời phối hợp giải quyết tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết 96 của Quốc hội và Nghị quyết Liên ngành tố tụng đã đề ra trong năm. Tiến độ, chất lượng giải quyết án về cơ bản được đảm bảo, đặc biệt đã giải dứt điểm các vụ án tồn năm 2020 chuyển sang, chất lượng hoạt động điều tra có chuyển biến tích cực. Các vụ án đều được điều tra khám phá kịp thời, tỷ lệ khám phá án đạt khá cao. Các hoạt động bắt giữ, giam, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đều đảm đúng quy định của pháp luật, không có vụ án nào oan sai, bỏ lọt tội phạm, bị đình chỉ điều tra vì không phạm tội. Không có trường hợp nào toà án tuyên bị cáo không phạm tội, vi phạm thời hạn tố tụng, trả hồ sơ điều tra bổ sung. Công tác thi hành án hình sự, dân sự, tạm giữ, tạm giam đều thực hiện tốt. Công tác giải quyết án dân sự, hành chính và các vụ việc khác theo quy định của pháp luật đã được Tòa án quan tâm giải quyết.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Sơn, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên thay mặt các đồng chí lãnh đạo liên ngành tố tụng biểu dương, ghi nhận kết quả đạt được của liên ngành trong Quý I năm 2021, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong công tác phối hợp, đồng thời đề ra 08 nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp để liên ngành tố tụng phối hợp thực hiện tốt trong Quý II và trong năm 2021./.

                                                                       Bài và ảnh  Lò Đanh, VKSND huyện Tân Uyên.