Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm Kinh doanh thương mại

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 18/12/2020

Ngày 16/12/2020, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lai Châu phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố Lai Châu xét xử rút kinh nghiệm đối với 01 vụ án Kinh doanh thương mại về việc “Tranh chấp mua bán hàng hóa” do Kiểm sát viên Đào Mạnh Hân tham gia kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

                                                        Ảnh toàn cảnh phiên xét xử

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát tốt việc tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng khác, đảm bảo được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Thông qua bài phát biểu tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã phân tích, đánh giá đầy đủ quá trình tố tụng và nội dung vụ án, có quan điểm rõ ràng đối với việc giải quyết vụ án và đề nghị Hội đồng xét xử xem xét, cân nhắc ra một bản án hợp tình, có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.

 

Sau khi kết thúc phiên tòa, Đồng chí Nguyễn Thị Dịu, Phó Viện trưởng trực tiếp chỉ đạo các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị tham dự phiên tòa, tiến hành họp rút kinh nghiệm đối với phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm của đồng chí Đào Mạnh Hân. Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các đồng chí tham dự phiên tòa đã phát biểu ý kiến, tập trung phân tích, làm rõ những ưu điểm và hạn chế, thiếu sót trong quá trình THQCT và KSXX vụ án dân sự cũng như tư thế, tác phong của KSV tại phiên tòa. Đồng chí Hân tiếp thu các ý kiến góp ý, nhận xét của các đồng chí tham dự phiên tòa, tiếp tục nghiên cứu, khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã nêu trên để hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ năng lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu chung của đơn vị trong năm 2021.

                                                                             Bùi Hiền Lương, VKSND thành phố Lai Châu