Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 05/09/2023

Thực hiện Quyết đinh số 03/QĐ-VKSPT ngày 15/8/2023 của VKND huyện Phong Thổ, quyết định trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại nhà tạm giữ Công an huyện Phong Thổ.

 

Vừa qua, VKSND huyện Phong Thổ tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý III năm 2023 tại Nhà tạm giữ thuộc Công an huyện Phong Thổ.

 

Đoàn kiểm sát do đồng chí Lê Sỹ Hiếu, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên, ngoài ra có sự phối hợp của TAND huyện, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phong Thổ.

                                          Ảnh: Toàn cảnh buổi trực tiếp kiểm sát
 

Sau khi nghe Lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam, giữ, thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ. Đoàn kiểm sát tiến hành nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và việc thực hiện các chế độ ăn, mặc, ở, thăm gặp, giáo dục người chấp hành án phạt tù; trực tiếp gặp hỏi những người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân chấp hành tại Nhà tạm giữ.

 

Nhìn chung, trong thời gian qua, Nhà tạm giữ Công an huyện Phong Thổ đã thực hiện tốt các trình tự, thủ tục lập hồ sơ đối tượng trong các giai đoạn tố tụng tạm giữ, tạm giam; không để xảy ra việc tạm giữ, tạm giam quá hạn; đảm bảo việc phân loại quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân; các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, chấp hành án được thực hiện theo quy định. Bên cạnh đó còn có những hạn chế cần phải khắc phục để công tác quản lý giam giữ được đảm bảo tốt hơn.

 

Tại buổi công bố kết luận, Lãnh đạo Nhà tạm giữ tiếp thu kết luận của Đoàn kiểm sát, với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp trong thực hiện chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát, nhằm tạo điều kiện cho đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn công tác tạm giữ, tạm giam; quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù.

                                                         Tăng Bá Vương – VKSND huyện Phong Thổ

hhh

LIÊN KẾT WEBSITE