Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn chủ trì giao ban liên ngành tố tụng huyện Nậm Nhùn 6 tháng đầu năm 2020.

Người đăng: - ngày đăng: 07/08/2020

          Chiều ngày 06/8/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn đã chủ trì tổ chức cuộc họp liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án – Chi cục THADS - Hạt kiểm lâm – Đồn biên phòng Hua Bum nhằm đánh giá công tác phối hợp liên ngành tố tụng trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

         Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Viện kiểm sát, Tòa án, Chi cục thi hành án dân sự, Hạt kiểm lâm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nậm Nhùn cùng các Kiểm sát viên, Điều tra viên, Chấp hành viên và Chuyên viên. Đồng chí Lò Văn Vượng -  Viện trưởng VKSND huyện Nậm Nhùn chủ trì hội nghị.

          Tại phần thảo luận, các đại biểu tham dự đã thống nhất với nội dung dự thảo, đồng thời đóng góp ý kiến để công tác phối hợp liên ngành đạt được nhiều kết quả hơn nữa, trong đó có các vấn đề như tăng cường công tác trao đổi để nâng cao tỷ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, bảo đảm tỷ lệ giải quyết và tin báo quá hạn nằm trong chỉ tiêu cho phép; công tác trao đổi, phối hợp trong thụ lý, giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, thi hành án dân sự; việc phối hợp trong công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, xét xử lưu động; công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự.

                 Đồng chí Lò Văn Vượng – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn kết luận cuộc họp.

           Kết luận cuộc họp, đồng chí Lò Văn Vượng đánh giá công tác phối hợp liên ngành trong thời gian qua đã đạt hiệu quả cao, đặc biệt trong công tác điều tra, truy tố, xét xử. Bên cạnh đó, vẫn còn những tồn tại như dự thảo báo cáo và một số ý kiến của các đồng chí tham gia cuộc họp đã nêu. Các ý kiến góp ý và những giải pháp khắc phục sẽ được bổ sung vào báo cáo để liên ngành cùng thực hiện nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả trong việc phối hợp giữa các cơ quan, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn cũng như góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện.

                                                            Phương Thảo – Viện kiểm sát nhân dân huyện Nậm Nhùn