VKSND huyện Tam Đường phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Tam Đường tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm và xét xử lưu động

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 12/05/2022

Tại nhà văn hóa bản Hưng Phong, xã Bản Bo, huyện Tam Đường, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đường phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Tam Đường, tiến hành tổ chức xét xử rút kinh nghiệm 03 phiên tòa hình sự, trong đó có 02/03 phiên tòa do Lãnh đạo đơn vị thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử. Tham dự các phiên tòa có tập thể Lãnh đạo Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Tam Đường cùng các Kiểm sát viên, kiểm tra viên, Thẩm phán, thư ký và đông đảo bà con nhân dân xã Bản Bo.

 

               Kiểm sát viên Trương Văn Thủy công bố bản cáo trạng

 

Cả ba phiên tòa được tổ chức đúng trình tự, thủ tục tố tụng, được Kiểm sát viên, Thẩm phán và những người tiến hành tố tụng thực hiện đảm bảo đáp ứng yêu cầu của phiên tòa rút kinh nghiệm, xét xử lưu động. Căn cứ nội dung vụ án, trên cơ sở xem xét đánh giá toàn diện tài liệu có trong hồ sơ các vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối với bị cáo Trần Văn Sáng mức án 12 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy; tuyên phạt bị cáo Giàng A Tùng mức án 08 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản, bị cáo Lò Văn Hiện mức án 18 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy; Với mức hình phạt của Hội đồng xét xử đã tuyên đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa, góp phần vào công tác phòng chống tội phạm xảy ra trên địa bàn huyện Tam Đường.           

 

         Kiểm sát viên Nguyễn Mạnh Hùng THQCT và  KSXX tại phiên tòa

 

Sau khi kết thúc các phiên tòa Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đường đã tổ chức họp rút kinh nghiệm, tại phiên họp các cồng chí đã phát biểu quan điểm chỉ ra những tồn tại hạn chế của Kiểm sát viên để rút kinh nghiệm chung. Nhằm nâng cáo chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của kiểm sát viên trong công tác giải quyết các vụ án hình sự.

 

                                                                                                                           Đặng Văn Hữu 

hhh

LIÊN KẾT WEBSITE