Liên ngành tố tụng huyện Tam Đường sơ kết công tác phối hợp 6 tháng đầu năm 2017

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 22/06/2017

 Ngày 21/6/2017, tại hội trường Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đường, Liên ngành tố tụng huyện Tam Đường đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo, các chức danh tư pháp của bốn cơ quan gồm Công an, Viện kiểm sát, Tòa án và Chi cục thi hành án dân sự huyện Tam Đường.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Liên ngành tố tụng huyện Tam Đường tiếp tục duy trì và giữ vững mối quan hệ phối hợp, duy trì hoạt động giao ban Liên ngành, thường xuyên trao đổi, họp bàn giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp hoặc còn vướng mắc trong quá trình vận dụng và áp dụng pháp luật.

Tiếp tục tổ chức quán triệt và nghiêm túc thực hiện các chuyên đề đấu tranh phòng chống tội phạm, phối hợp chặt chẽ giải quyết dứt điểm 01 vụ/01 bị can án tồn năm 2016 chuyển sang trong quý I/2017; tiếp tục duy trì thực hiện tốt các Quy chế phối hợp đã ký giữa các cơ quan; phối hợp xác định 04 vụ/04 bị can án điểm, tổ chức đưa đi xét xử lưu động 12 vụ/12 bị cáo án hình sự để phục vụ công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật trên địa bàn; phối hợp xác minh 06 trường hợp không có điều kiện THADS; phối hợp tổ chức 07 phiên tòa rút kinh nghiệm (06 phiên tòa hình sự, 01 phiên tòa dân sự).

 

 

          Toàn cảnh hội nghị 

 

 Công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án đang chuyển biến tích cực cả về chất và lượng, thực hiện tốt hai nhiệm vụ là không bỏ lọt người, lọt tội và cũng không làm oan người vô tội nên không có khiếu kiện về hoạt động tư pháp đối với cán bộ, các cơ quan tố tụng, nhờ vậy đã góp phần tích cực bảo vệ pháp chế XHCN, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào việc thúc đẩy KT- XH của địa phương phát triển.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm 2017 Liên ngành vẫn còn để xẩy ra một số tồn tại, hạn chế .Hội nghị đã thẳng thẳn chỉ ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế đồng thời đề ra 09 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2017 nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp trong thời gian tới./.

Minh Quế