Chi đoàn VKSND huyện Tân Uyên tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn, nhiệm kỳ 2022-2024

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 06/05/2022

Ngày 05/5/2022, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên đã tổ chức Đại hôi Chi đoàn, khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2024. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Thị Minh Hải, Ủy viên BCH Huyện ủy, Bí thư Đoàn huyện Tân Uyên. Dự Đại hội còn có đồng chí Nguyễn Thế Đức, Phó Bí thư Chi đoàn Công an huyện; đồng chí Lê Trọng Bính, Phó Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên, tập thể lãnh đạo Viện và toàn thể các đoàn viên trong Chi đoàn.

 

Đại biểu tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Chi đoàn VKSND huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2022-2024

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2022, trong đó tập trung làm rõ những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2022; báo cáo nhấn mạnh, với sự đồng thuận nhất trí của tập thể đoàn viên thanh niên và sự chỉ đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện của Huyện đoàn Tân Uyên và Chi bộ Viện kiểm sát, nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên đã tiếp tục phát huy những thế mạnh, chủ động khắc phục mọi khó khăn, đổi mới trong hoạt động, lựa chọn các biện pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Đại hội cũng thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế và nguyên nhân trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, chủ động đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ mới. Đại hội đã đề ra 09 nhóm chỉ tiêu trọng tâm cần thực hiện nhằm góp phần tích cực vào việc thực hiện chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, phát triển; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện  Tân Uyên.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã sôi nổi phát biểu tham luận nhằm làm rõ hơn những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được; cũng như những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới để góp phần hoàn thiện Báo cáo chính trị tại Đại hội.

 

Đồng chí Bùi Thị Minh Hải, Huyện ủy viên, Bí thư Đoàn huyện Tân Uyên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

 

Dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Thị Minh Hải, huyện ủy viên, Bí thư Đoàn huyện Tân Uyên và đồng chí Lê Trọng Bính, Phó Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời chia sẻ với những khó khăn, thử thách trong nhiệm kỳ tới và định hướng một số giải pháp để Chi đoàn phát huy được vai trò xung kích, tiên phong của tuổi trẻ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn liền với tổ chức các hoạt động phong trào; đồng chí mong muốn và tin tưởng trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên sẽ luôn giữ vững tinh thần “đoàn kết, tiên phong, sáng tạo, kỷ cương” để triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên có bước phát triển mới, mạnh mẽ hơn, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đã đề ra và góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tham gia xây dựng huyện Tân Uyên trở nên giàu đẹp và văn minh.

 

  Ảnh: Đại hội tiến hành bầu cử Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024

 

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Lò Văn Đanh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn. Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Uyên lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Sự thành công của Đại hội Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Tân Uyên sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới, hướng tới thành công của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Uyên lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 sắp tới./. 

 

                                                          Bài và ảnh: Phương Thảo, VKSND huyện Tân Uyên

hhh

LIÊN KẾT WEBSITE