Chi đoàn VKSND tỉnh Lai Châu tổ chức các hoạt động tháng thanh niên

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 20/03/2023

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023), Chi đoàn VKSND tỉnh Lai Châu đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, để các đoàn viên thanh niên được thể hiện vai trò trách nhiệm của thanh niên đối với sự phát triển đất nước và xã hội. Các hoạt động của Chi đoàn là thiết thực gắn với việc phục vụ nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

 

Ngày 17 tháng 3 năm 2023, Chi đoàn VKSND tỉnh Lai Châu đã tổ chức cho các đoàn viên dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên cơ quan, đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên trong việc giữ gìn, cải tạo cảnh quang môi trường, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, nhằm mục đích tuyên truyền về nâng cao nhận thức trong công chức, người lao động cơ quan, trong cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu để cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất. Theo kế hoạch, các đồng chí đoàn viên chi đoàn đã quét dọn, thu gom rác thải, làm cỏ bên trong, bên ngoài khuôn viên cơ quan. Với tinh thần khẩn trương, vui tươi, phấn khởi, các đồng chí đoàn viên đã tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh và hoàn thành sớm hơn kế hoạch đề ra.

 

Các đồng chí đoàn viên dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên cơ quan

 

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên năm 2023 của chi đoàn VKSND tỉnh Lai Châu, sáng ngày 18/3/2023 Chi đoàn VKSND tỉnh và chi đoàn TAND tỉnh phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại trường Trung học phổ thông thành phố Lai Châu. Chương trình tuyên truyền có sự tham dự của Lãnh đạo Đảng ủy VKSND tỉnh Lai Châu, Lãnh đạo đảng ủy TAND tỉnh, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng đông đảo đoàn viên hai chi đoàn và hơn 400 em học sinh là đoàn viên của Khối 12 trường Trung học phổ thông thành phố Lai Châu.

Chương trình tuyên truyền pháp luật với 03 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Giới thiệu về Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân và công tác tuyển sinh vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Chuyên đề 2: Giới thiệu về Luật tổ chức Tòa án nhân dân và công tác tuyển sinh vào Học viện Tòa án.

Chuyên đề 3: Tội phạm về ma túy, vấn đề ma túy học đường.

Buổi tuyên truyền đã mang lại nhiều thông tin hữu ích trong công tác tuyển sinh của 2 trường Đại học Kiểm sát và Học viện Tòa án cho các em học sinh trước thềm kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Đặc biệt chuyên đề tội phạm về ma túy, vấn đề ma túy học đường đã giúp các em có thêm kiến thức về các loại ma túy cũng như những tác hại, hiểm hoạ do ma túy gây ra; đồng thời nâng cao ý thức của mỗi cá nhân trong việc tuyên truyền, vận động người dân không vi phạm pháp luật về ma túy…Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo các em học sinh và được Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đánh giá cao qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền

 

 

 

Sáng ngày 20/3/2023, với tinh thần tương thân tương ái và mong muốn chia sẻ khó khăn cùng các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, Chi đoàn VKSND tỉnh Lai Châu phối hợp cùng Chi đoàn TAND tỉnh Lai Châu đã tổ chức phát cháo từ thiện cho bệnh nhân và người thân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu với hơn 140 suất cháo. Nguồn kinh phí do đoàn viên hai chi đoàn tự nguyện đóng góp. Mỗi suất cháo là món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm và sự chia sẻ yêu thương, động viên, khích lệ các bệnh nhân và người nhà đang từng bước chiến thắng với bệnh tật, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động này đã góp phần xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân; phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ Kiểm sát, cán bộ Tòa án trong lòng nhân dân.

 

Một số hình ảnh tại chương trình Suất cháo yêu thương

 

 

 

Tháng thanh niên là cơ hội để mỗi đoàn viên chi đoàn tích cực rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, lan tỏa tính nhân văn, sự quan tâm, chia sẻ tới cộng đồng. Các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên của Chi đoàn VKSND tỉnh là những hoạt động thiện nguyện, thiết thực, hiệu quả; phát huy được vai trò thanh niên xung kích tình nguyện, sáng tạo, chủ động để thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, tạo sức lan tỏa và xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân.

                                                                                                 Thu Hà – VKSND tỉnh Lai Châu

hhh

LIÊN KẾT WEBSITE