Công bố Kết luận thanh tra toàn diện các mặt, lĩnh vực công tác tại Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lai Châu

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 22/09/2022

Chiều 20/9/2022, được sự ủy quyền của của đ/c Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu, đ/c Trần Thị Huyên – Chánh Thanh tra, Trưởng đoàn Thanh tra VKSND tỉnh Lai Châu công bố Kết luận số 14/KL-VKS ngày 16/9/2022, thanh tra toàn diện các mặt, lĩnh vực công tác tại VKSND thành phố Lai Châu. Tham gia buổi công bố của Đoàn Thanh tra có Tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức VKSND thành phố Lai Châu.

                                   Đ/c Trần Thị Huyên, Chánh Thanh tra công bố Kết luận thanh tra

 

Sau 45 ngày nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, làm việc trực tiếp với đơn vị được thanh tra, Đoàn thanh tra đã có báo cáo Viện trưởng VKSND tỉnh kết quả thanh tra; ngày 16/9/2022, Viện trưởng VKSND tỉnh đã ban hành Kết luận chính thức. Theo đó qua công tác thanh tra đã ghi nhận những kết quả đạt được của VKSND thành phố Lai Châu về cơ bản đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ngành tại địa phương, đơn vị đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị công tác của Viện trưởng VKKSND tối cao, Kế hoạch công tác của Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu, các chỉ tiêu nghiệp vụ đều đạt và vượt kế hoạch góp phần vào việc thực hiện chỉ tiêu chung của ngành Kiểm sát Lai Châu.

 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, qua công tác thanh tra cũng chỉ ra nhưng tồn tại, hạn chế mà đơn vị cần khắc phục như vệc chưa kịp thời phát hiện những vi phạm của Cơ quan điều tra, Tòa án trong việc viện dẫn, áp dụng các quy định của pháp luật khi ban hành các Lệnh, quyết định tố tụng bản án, quyết định để ban hành kiến nghị khắc phục vi phạm. Một số Kiểm sát viên khi thực hiện nhiệm vụ phân công chưa thực hiện đầy đủ các thao tác nghiệp vụ theo quy chế nghiệp vụ của ngành.

 

Vói những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra qua công tác thanh tra, Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu yêu cầu Viện trưởng VKSND thành phố Lai Châu  thời gian tới cần nghiên cứu kỹ những vi phạm, tồn tại, hạn chế đã được Đoàn Thanh tra chỉ ra, xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, nguyên nhân dẫn đến những vi phạm, tồn tại, hạn chế. Tổ chức họp đơn vị rút kinh nghiệm và kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân có liên quan và chấm dứt ngay những vi phạm tương tự trong thời gian tới; Tăng cường hơn nữa công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; thực hiện kiểm sát chặt chẽ việc viện dẫn áp dụng các quy định của pháp luật trong quá trình ban hành bản án, quyết định cũng như các văn bản tố tụng khác trong quá trình thụ lý, giải quyết hình sự, vụ việc dân sự, các việc khác theo quy định của pháp luật; nghiên cứu các quy định của pháp luật trong phân loại, xử lý đơn để sử dụng hệ thống biểu trong giải quyết khiếu nại, tố cáo cũng như việc kiểm sát giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

           Đ/c Vùi Thị Kim Tuyến, Viện trưởng VKSND thành phố Lai Châu phát biểu, tiếp thu Kết luận thanh tra

 

Qua công tác thanh tra, Đoàn Thanh tra đã tham mưu giúp Viện trưởng VKSND tỉnh  Lai Châu nắm bắt và quản lý sát sao tình hình thực tế tại đơn vị được thanh tra, thực hiện có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cả về chiều rộng và chiều sâu; giúp đơn vị được thanh tra phát hiện, khắc phục kịp thời những hạn chế, có giải pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của đơn vị hiệu quả nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng Thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong ngành Kiểm sát nhân dân Lai Châu; thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của Ngành tại địa phương.

                                                    Tin, ảnh: Lê Chiến, Thanh tra VKSND tỉnh

hhh

LIÊN KẾT WEBSITE