Liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại bản Nà Phát, xã Nậm Cần, huyện Tân Uyên

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 17/09/2022

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là cầu nối trung tâm đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống. Vì vậy, trong những năm qua, liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Sáng ngày 09/9/2022, tại Nhà văn hóa bản Nà Phát, xã Nậm Cần, được sự nhất trí và phối hợp của đồng chí Đoàn Văn Sáng, Bí thư Đảng ủy xã Nậm Cần, Liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới quần chúng nhân dân.

                           Đ/c Lê Trọng Bính, Viện trưởng VKSND phát biểu tại buổi tuyên truyền

 

Buổi tuyên truyền có sự tham gia của đông đảo nhân dân trong bản, nội dung tập trung chủ yếu vào chủ trương, đường lối, các đạo luật liên quan thiết thực đến đời sống nhân dân, như: Bộ luật Hình sự (tội trộm cắp tài sản, tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao); Luật hôn nhân và gia đình năm 2014; ngoài ra còn tuyên truyền về chức năng nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân, một số vấn đề về Luật Đối thoại và hòa giải tại Tòa án; một số nội dung liên quan đến công tác xác minh điều kiện thi hành án và thu chi thi hành án...

 

                   Các đ/c lãnh đạo liên ngành tố tụng trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức của người dân trên địa bàn, nâng cao tinh thần tự giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự trên địa bàn xã nói riêng và trên địa bàn huyện Tân Uyên nói chung. Để hưởng ứng phong trào “Lai Châu chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025, Liên ngành tố tụng huyện đã trao tặng 08 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời, với mục đích mang đến nguồn thu nhập, khuyến khích tăng gia sản xuất cũng như phục vụ nhu cầu cho cuộc sống thường ngày, Liên ngành tố tụng huyện cũng đã trao tặng bà con dân bản nơi đây hơn 200 gói hạt giống rau, củ, quả để trồng và canh tác.

 

                         Người dân bản Nà Phát vui mừng đón nhận những gói hạt giống rau củ

 

Đảng ta đã khẳng định“Phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững kỷ luật, kỷ cương, tăng cường pháp chế, quản lý xã hội bằng pháp luật, tuyên truyền, giáo dục toàn dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật”. Vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ngày càng được quan tâm và được coi là nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. Với những kết quả tích cực đã đạt được trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Liên ngành tố tụng huyện Tân Uyên tăng cường phối hợp với các cơ quan hữu quan đưa ra nhiều biện pháp tuyên truyền nhằm đa dạng hóa các nội dung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, góp phần vào công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và công cuộc xây dựng và phát triển trên địa bàn huyện./.

                                                    Lò Văn Đanh- VKSND huyện Tân Uyên

hhh

LIÊN KẾT WEBSITE