Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại UBND xã Mù Cả, huyện Mường Tè

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 17/05/2022

Tối ngày 15/5/2022, tại trụ sở UBND xã Mù Cả, huyện Mường Tè, VKSND tỉnh Lai Châu đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu; đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Tè, đại diện Đảng ủy, UBND xã Mù Cả cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Theo đó, tổ tuyên truyền VKSND tỉnh Lai Châu đã tuyên truyền về các nội dung như sau: vị trí, vai trò của ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và VKSND tỉnh Lai Châu nói riêng; Luật Hôn nhân và gia đình, hậu quả của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; tội phạm giết người nhưng có tính chất hủ tục, mê tín dị đoan.

 

Đ/c Nguyễn Huy Thắng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu tuyên truyền về vị trí, vai trò của ngành Kiểm sát nhân dân

 

Đây là những vấn đề có ý nghĩa thiết thực, gắn liền với đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Qua đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của nhân dân trên địa bàn xã Mù Cả nói riêng và huyện Mường Tè nói chung về vị trí, vai trò của ngành Kiểm sát nhân dân. Nâng cao tinh thần tự giác, chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh phòng chống, ngăn chặn tội phạm về giết người, mua bán người... góp phần tích cực bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Đồng thời, còn giúp cho nhân dân đặc biệt là những người dưới 18 tuổi hiểu được các nội dung cơ bản các quy định của pháp luật về hôn nhân gia đình, hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

 

 Đ/c Ngô Thị Bích Lành, Tổ tuyên truyền VKSND tỉnh tuyên truyền về hậu quả của tệ nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

 

Buổi tuyên truyền đã thu hút hàng trăm lượt người tham gia, đặc biệt là học sinh, đoàn viên thanh niên và nhân dân đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã hào hứng lắng nghe, chia sẻ, sau mỗi chuyên đề tuyên truyền, mọi người đều tích cực tham gia trả lời các câu hỏi và nhận phần quà nhỏ, khiến cho không khí buổi tuyên truyền tại xã Mù Cả trở nên náo nhiệt, vui tươi, sôi nổi hơn.

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là cầu nối đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống. Những năm qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua đó, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh, vị thế người cán bộ Kiểm sát.

                                                                                    Ảnh: Khuất Tâm; Bài: Lan Phương

hhh

LIÊN KẾT WEBSITE