VKSND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị giao ban công tác 9 tháng năm 2022

Người đăng: - ngày đăng: 22/09/2022

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-VKS, ngày 14/9/2022 của VKSND tỉnh Lai Châu, nhằm tập trung đánh giá tiến độ, kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu nghiệp vụ cơ bản của ngành KSND tỉnh Lai Châu trong 9 tháng năm 2022; làm rõ những nhiệm vụ chưa hoàn thành, hạn chế và nguyên nhân; đồng thời đề ra nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện những chỉ tiêu chưa hoàn thành trong 3 tháng cuối năm, chiều ngày 21 tháng 9 năm 2022, VKSND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác 9 tháng năm 2022. Hội nghị được tổ chức trong ½ ngày, dưới hình thức trực tiếp tại VKSND tỉnh Lai Châu và trực tuyến đến 08 điểm cầu VKSND cấp huyện, do đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu chủ trì.

                       Ảnh: Đ/c Nguyễn Huy Thắng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh thông qua dự thảo Báo cáo

 

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 9 tháng năm 2022, Viện kiểm sát hai cấp tỉnh Lai Châu đã chấp hành nghiêm Chỉ thị số 01 của Viện trưởng VKSND tối cao. Việc tổ chức quán triệt, triển khai được thực hiện nghiêm túc, toàn diện, đảm bảo chất lượng, bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng đơn vị, địa phương. Các đồng chí Trưởng phòng thuộc VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND các huyện, thành phố đã tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Theo đó, đã ban hành nhiều hướng dẫn công tác, kỹ năng nghiệp vụ, chú trọng nâng cao hiệu quả công tác hướng dẫn, trả lời thỉnh thị và tập huấn trong VKSND hai cấp. Trên tất cả các lĩnh vực thực hiện chức năng, nhiệm vụ công tác kiểm sát, đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, trong tổng số 130 chỉ tiêu về nghiệp vụ có 34 chỉ tiêu không phát sinh, 96 chỉ tiêu phát sinh, trong đó vượt 39/49 chỉ tiêu có thể vượt, đạt 54 chỉ tiêu và 03 chỉ tiêu hiện đang thực hiện. Bên cạnh kết quả đạt được, Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót cần được khắc phục kịp thời.

                                                     Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

 

Tại Hội nghị, có 12 ý kiến tham luận, các ý kiến đều nhất trí cao với nội dung dự thảo Báo cáo kết quả công tác 9 tháng năm 2022 của ngành KSND tỉnh Lai Châu; chia sẻ cách làm hay của đơn vị, đồng thời, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc, từ đó, đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của Ngành tại địa phương, đơn vị.

                 Ảnh: Đ/c Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu kết luận, chỉ đạo Hội nghị

 

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu yêu cầu toàn ngành Kiểm sát Lai Châu tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, khắc phục những hạn chế còn thiếu sót, đồng thời đề ra những giải pháp hữu hiệu để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2022, hướng tới tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập VKSND tỉnh Lai Châu.

                                                    Bài và ảnh: Nông Bình, Văn phòng VKSND tỉnh Lai Châu

 

 

 

hhh

LIÊN KẾT WEBSITE