Các hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 của nữ công chức, người lao động ngành Kiểm sát Lai Châu

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 09/03/2021

Nữ công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu dâng hoa tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu.

 

Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021), 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 8/3/2021, đoàn đại biểu nữ công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu do đồng chí Lò Thị Thoa, Chánh Văn phòng, Trưởng Ban Nữ công CĐCS VKSND tỉnh Lai Châu làm trưởng đoàn đã tổ chức Lễ dâng hoa, báo công với Bác tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

 

Trong bài phát biểu tại Lễ báo công, đồng chí đã nêu: Hòa vào dòng chảy lịch sử của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước, xây dựng nên phẩm chất riêng có của phụ nữ Việt Nam “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

 

Phụ nữ Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu hôm nay đã và đang nỗ lực phấn đấu, vươn lên để tự khẳng định chính mình. Tự hào mang trên mình màu áo thiên thanh, các chị, các em đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, lao động sáng tạo, nỗ lực rất nhiều trong học tập, bồi dưỡng trí tuệ, tích lũy tri thức để ngày càng hoàn thiện chính mình, góp phần tích cực vào việc thực hiện chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định được vị trí của mình ở cơ quan, đơn vị.

 

Các chị em luôn chủ động, tích cực trong các phong trào thi đua, thực hiện tốt cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với lời dạy của Bác: “Cán bộ Kiểm sát phải công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, góp phần quan trọng, tạo nên thành tích chung của toàn ngành Kiểm sát tỉnh Lai Châu trong những năm qua.

 

Trong gia đình, các chị là những người vợ hiền, dâu thảo, đảm đang, tháo vát, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, chăm lo vun đắp cho hạnh phúc gia đình và cũng là hậu phương vững chắc, là những người đáng được trân trọng, ngợi ca. 

 

Báo công với Bác, phụ nữ ngành Kiểm sát Lai Châu xin hứa, nguyện tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ ngành Kiểm sát nhân dân nói riêng, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và nhân dân giao phó cho Ngành Kiểm sát nhân dân.

                                                             Ảnh nữ công chức, người lao động dâng hoa tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu

                 Ảnh nữ công chức, người lao động chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu

                                                                                                   Bài và ảnh: Nguyễn Văn Đông