Công bố quyết định đặc xá tại Lai Châu

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 02/09/2021

Lễ công bố quyết định đặc xá năm 2021 tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu

 

Hiện nay đối với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, nhưng thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước ta, vừa nghiêm minh trong xét xử người phạm tội, đồng thời khoan hồng, nhân đạo đối với những phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động, học tập tốt, trở về với cộng đồng hướng thiện, rèn luyện tiến bộ để trở lại làm người có ích cho xã hội.

 

Ngày 30/8/2021, Chủ tịch nước đã ký Quyết định đặc xá tha tù trước thời hạn cho 3035 người, trong đó Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu có 05 người. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/9/2021.

 

Ngày 01/9/2021, Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu thực hiện Lễ Công bố Quyết định đặc xá năm 2021 số 1535/QĐ-CTN ngày 30/8/2021 của Chủ tịch nước. Đến dự buổi lễ có sự tham gia của các đại biểu: đồng chí Nguyễn Thị Lụa, Chánh án TAND tỉnh Lai Châu; đồng chí Phùng Ngọc Thanh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu; đồng chí Phan Thành Bá, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu; đồng chí Lê Thanh Hải, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu và các cán bộ chiến sỹ, 05 phạm nhân được đặc xá tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu.

                                       Toàn cảnh buổi lễ công bố quyết định đặc xá

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong buổi lễ, đồng chí Hoàng Minh Giang, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu công bố Quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho 05 phạm nhân đủ điều kiện. Thay mặt cho các phạm nhân được đặc xá, phạm nhân Đèo Văn Trung đã phát biểu cảm tưởng: Cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước đã có chính sách khoan hồng đối với các phạm nhân được đặc xá và xin hứa sau khi trở về địa phương sẽ chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước; tích cực phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

                                   Đại tá Phan Thành Bá, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu phát biểu

 

Đại tá Phan Thành Bá, phát biểu, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của lực lượng cảnh sát thi hành án hình sự và các đơn vị có liên quan trong công tác tham mưu về đặc xá. Đồng thời, đề nghị các phòng chức năng - Công an tỉnh, công an các huyện, thành phố cần phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành liên quan nắm chắc số lượng người được đặc xá, tha tù về địa phương và hoàn cảnh của họ để có kế hoạch tiếp nhận quản lý, phân công trách nhiệm cho từng ngành, đoàn thể tổ chức giúp người đặc xá tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng. Đối với Trại Tạm giam Công an tỉnh, Cơ quan thi hành án hình sự Công an các huyện, thành phố tiếp tục rà soát, lập hồ sơ số phạm nhân có đủ điều kiện được hưởng chính sách đặc xá, giảm án trong các lần tiếp theo. Đối với những phạm nhân được đặc xá lần này cần thấy rõ được chính sách nhân đạo, khoan hồng của Nhà nước; về đoàn tụ cùng gia đình cần chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động sản xuất, sớm ổn định cuộc sống, trở thành công dân có ích cho xã hội. Các phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù tại Trại Tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự Công an các huyện, thành phố cần tích cực lao động, cải tạo, học tập để được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước.

                                                Ảnh  05 phạm nhân được đặc xá năm 2021

                                                                                                Khuất Tâm, VKSND tỉnh Lai Châu

hhh

LIÊN KẾT WEBSITE