Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022

Người đăng: - ngày đăng: 20/01/2022

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 27/12/2021 của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2022 và Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 07/01/2022 của Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu về công tác của ngành Kiểm sát Lai Châu năm 2022, chiều ngày 17/01/2022, VKSND huyện Mường Tè đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Trần Đức Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Vũ Văn Cương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mường Tè. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo đại diện các cơ quan: Công an, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự, Hạt Kiểm lâm, Chi cục Thuế, Thanh tra, Hội Liên hiệp phụ nữ, Trung tâm Y tế, Phòng Tư pháp, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị và phóng viên của Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện đến dự và đưa tin.

 

Đồng chí Bùi Tống Chung, Viện trưởng VKSND huyện Mường Tè phát biểu khai mạc hội nghị

 

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác kiểm sát năm 2021; theo đó, năm 2021 tình hình tội phạm trên địa bàn huyện Mường Tè diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. VKSND huyện Mường Tè đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết triệt để các vụ việc, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn; đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bùi Tống Chung, Viện trưởng VKSND huyện Mường Tè đã trình bày Kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2022 của đơn vị để hội nghị tiến hành thảo luận và đóng góp ý kiến. Kế hoạch đã nêu rõ những nhiệm vụ, chỉ tiêu cần đạt được của đơn vị trong năm 2022 và giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong năm 2021 ở các khâu công tác.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Đức Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả công tác của đơn vị đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời, cũng chỉ ra những hạn chế trong năm 2021 của VKSND huyện Mường Tè, đưa ra một số định hướng cụ thể để đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trong năm 2022, phục vụ tốt cho nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

 

Đồng chí Trần Đức Hiển, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Thay mặt VKSND huyện Mường Tè, đồng chí Bùi Tống Chung, Viện trưởng VKSND huyện Mường Tè nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Mường Tè để nghiên cứu bổ sung vào Kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2022, đề ra biện pháp tổ chức, chỉ đạo thực hiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ của Ngành và nhiệm vụ chính trị địa phương.

 

                                                                                Bài và ảnh: Lò Thị Kẻo, VKSND huyện Mường Tè

hhh

LIÊN KẾT WEBSITE