Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu với phong trào thiện nguyện “Giọt hồng trao đi cuộc đời ở lại”

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 09/06/2021

Ngày 09/6/2021, Viện huyết học truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức chương trình Hành trình đỏ lần thứ IX, “Giọt hồng sông Đà” lần thứ IV, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Lai Châu năm 2021.

 

Các đồng chí cán bộ, công chức ngành Kiểm sát Lai Châu đang đợi tư vấn sức khỏe trước khi hiến máu.

 

Hưởng ứng chương trình trên, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu đã phát động phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo và được đông đảo cán bộ, công chức trong cơ quan tích cực, nhiệt tình ủng hộ. Tham gia hiến máu có đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu; đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Lai Châu cùng 17 cán bộ, công chức trong cơ quan.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng VKSND tỉnh Lai Châu tham gia hiến máu

 

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại niềm tin, hi vọng sự sống cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… và cho cả những người thân của họ. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta.

 

Đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Chủ tịch công đoàn cơ sở VKSND tỉnh Lai Châu tham gia hiến máu

 

Tham gia hiến máu đợt này, cán bộ, công chức Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu đã chấp hành nghiêm và tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thể hiện cao tinh thần lan tỏa yêu thương, trao đi giọt máu hồng cứu người, chung tay vì sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng. Tham gia tình nguyện hiến máu đã trở thành một hoạt động truyền thống của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu, rất nhiều đồng chí không chỉ hiến máu 01 lần mà trước đó đã nhiều lần tham gia các chương trình tình nguyện hiến máu cứu người như đồng chí Trần Trọng Đạt tham gia hiến máu 09 lần, đồng chí Nguyễn Văn Đông tham gia hiến máu 05 lần,….

 

Các đồng chí cán bộ, công chức VKSND tỉnh Lai Châu tham gia hiến máu

 

Với tinh thần nhân văn “Giọt hồng trao đi cuộc đời ở lại”, cán bộ, công chức ngành Kiểm sát Lai Châu bằng hành động thiết thực, nghĩa cử cao đẹp đã góp phần tuyên truyền, thay đổi, nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện, tích cực lan tỏa trao đi yêu thương trong cộng đồng, đặc biệt là trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước khi đang căng mình chống lại dịch bệnh Covid-19, khi mà hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Một phần máu hiến tặng của các đồng chí sẽ cứu được nhiều người trước nguy cơ mất đi sự sống, mất đi người thân, bạn bè.

 

                                                                                                                                              Trần Trọng Đạt