VKSND Thành phố Lai Châu trực tiếp kiểm sát toàn diện việc tuân theo pháp luật trong tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại nhà tạm giữ Công an thành phố Lai Châu năm 2024

Người đăng: vkslaichau - ngày đăng: 05/12/2024

Thực hiện kế hoạch số 148/KH-VKSTP ngày 14/11/2024 và Quyết định số 147/QĐ-VKSTP ngày 14/11/2024 về trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 6 tháng cuối năm 2024. Vừa qua, Đoàn kiểm sát của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Lai Châu do đồng chí Đỗ Văn Hiếu, Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí Kiểm sát viên là thành viên, tham gia cùng phối hợp thực hiện giám sát còn có Ban pháp chế HĐND thành phố Lai Châu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lai Châu đã tiến hành trực tiếp kiểm sát toàn diện công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Lai Châu năm 2024.

 

Đồng chí Đỗ Văn Hiếu, Trưởng đoàn công bố quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát

 

Sau khi đồng chí Trưởng đoàn công bố quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát, Đoàn công tác đã được nghe đồng chí Lê Văn Thành, Phó Trưởng Nhà tạm giữ Công an thành phố Lai Châu báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Lai Châu 6 tháng cuối năm 2024.

 

Trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách và các buồng tạm giam

 

Tại buổi kiểm sát, các thành viên đoàn đã kiểm tra hồ sơ, sổ sách và việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân, đồng thời kiểm tra thực tế nơi quản lý, giam giữ, nơi ăn, ở của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân.

Qua kiểm sát nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an thành phố Lai Châu đã cơ bản thực hiện đúng các quy định về quản lý giam giữ, thi hành án hình sự và việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Tuy nhiên qua kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã phát hiện một số tồn tại, hạn chế.

Sau khi nghe dự thảo Kết luận về những tồn tại hạn chế do Đoàn kiểm sát chỉ ra, Đồng chí Phạm Văn Duyệt, Phó Trưởng Công an thành phố Lai Châu đã nghiêm túc tiếp thu, chỉ đạo khắc phục những vi phạm, tồn tại và không để lặp lại những vi phạm, tồn tại trên để công tác quản lý giam giữ, phạm nhân và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ ngày càng có hiệu quả tốt hơn./.

Vũ Đình Hiếu, VKSND thành phố Lai Châu